Dù là ai thì chúng ta đều phải phát triển tôi xin phân tích từ trưởng thành . Trưởng thành là khi bạn nhận thức được xã hội , văn hóa nơi bạn sống và ứng xử một cách phù hợp với chúng. Có vẻ nó hơi mơ hồ nhỉ? vậy tôi sẽ đi vào cụ thể hơn các loại trưởng thành chính. Trưởng thành được chia làm 4 loại và chúng ta sẻ đi vào từng loại bạn nhé .

1 Trưởng Thành Về Mặt Thể Chất.

Theo năm tháng được sống cơ thể chúng ta sẽ được phát triển dần . Tùy vào Gen mỗi người mà cho ra chiều cao , kích thước khác nhau . Nhưng chúng ta có thể tác động về mặt thể chất khi trong giai đoạn trưởng thành để có thể thay đổi ngoại hình như mình mong muốn. Nếu bạn quá lùn thì có chế độ ăn uống hợp lý đầy đủ chất và tập luyện thường xuyên bạn sẽ khắc phục được chiều cao của mình . Nên nhớ thể chất của bản có thể thay đổi nếu bạn tập luyện .Và quá nhiều người đánh đồng tuổi với độ trưởng thành một con người sở hữu với tôi thì không phải vậy nếu thế tinh tinh trưởng thành hơn ta à? Người trưởng thành thật sự về thể chất là khi họ chủ động cho sự phát triển thể chất của mình tránh xa các thói quen xấu tập luyện hằng ngày . Đặc biệt không nên tạo ra hành động gì tác động đến thể chất của người khác như hút thuốc nơi đông người…

2) Trưởng Thành Về Tri Thức.

Trưởng thành về tri thức . Tri thức là gì ? Tri thức là thực hành những kiến thức bạn có tạo ra kết quả bạn mong muốn. Điều tạo ra khác biệt giữa người và người chính là tri thức. Khi họ trưởng thành về tri thức họ chủ động học tập hằng ngày chứ không phải đợi đến lớp hay đến mốt khóa học nào đó họ mới học . Giá trị của một đời người không được đo bằng độ tuổi được sống mà được đo bằng những năm tháng hạnh phúc của họ . Vậy để hành phúc yếu tố đầu tiên bạn phải học tập phát triển tri thức của mình . Để đạt gì đó bạn phải biết cách làm và phải làm đó .Học vào là cách làm có cách làm việc của chúng ta là làm . Tri thức là học vào và thực hành . Mọi kết quả không tự đến mà do ta chủ động hay bị động để tạo ra nó . Hãy chủ động học tập nâng cao tri thức để đạt được thứ bạn muốn.

3) Trưởng Thành Về Xã Hội.

Chẳng một ai sống một mình cả .Chúng ta sống cùng nhau và đó sẽ gọi là xã hội nơi mọi người chung sống với nhau. Trưởng thành về mặt xã hội là khi bạn nhận thức được xã hội xung quanh mà bản thân minh đang sống . Từ những mối quan hệ gia đình , bạn bè , đồng nghiệp để đưa ra cách ứng xử phù hợp vào từng trường hợp . Khi bạn phải ” Suy Kỷ Cập Nhân ” Thấu hiểu thông cảm đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu họ hơn và đối xử , ứng xử các hành vi của mình trở nên đúng đắn và tốt hơn.

4) Trưởng Thành Về Cảm Xúc.

Cảm xúc quyết định hầu như giá trị sống của bạn . Có câu nói rất hay nếu bạn cười thì cả thể giới cười cùng bạn nhưng nếu bạn khóc thì chỉ có một mình . Lăng kính chúng ta nhìn về thế giới mình đang sống củng vậy . Vậy trường thành về cảm xúc đó là khi bạn thấu hiểu những cảm xúc của bản thân và biết kiểm soát cảm xúc của chính bản thân mình . Xin phép nhắc lại kiểm soát cảm xúc chứ không phải kiềm nén cảm xúc . Khi bạn kiềm nén đến một ngày nào đó nó nổ tung .Còn kiểm soát là bạn nắm thế chủ động hoàn toàn . Và chúng ta có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết từ gia đình , xã hội , bạn bè … từ đó tạo cho chúng ta không ít áp lực khi áp lực nó sẻ ảnh hưởng đến cảm xúc của mình và từ cảm xúc của mình chúng ta gây áp lực , khó chịu , phiền hà cho những người xung quanh ta . Hãy nhớ kiểm soát cảm xúc thấu hiểu cảm xúc của chính bản thân mình là cực kì quan trọng bạn nhé.

Hãy nhớ mọi việc xả đến với chúng ta đều do chính bản thân của chúng ta cả . Giống như con thuyền kia: Người bi quan phàn nàn về cơn gió; người lạc quan chờ đợi nó đổi chiều; người thực tế điều chỉnh lại cánh buồm (William Arthur Ward) . Bạn có quyền lựa chọn mình là người bi quan hay lạc quan hoặc thực tế . Nếu chọn là người thực tế thì mong bạn hãy bắt tay vào phát triển , nỗ lực hơn .Trưởng thành hơn bạn nhé . Độ tuổi chưa bao giờ tỷ lệ thuận với độ trưởng thành . Mà trưởng thành nó nằm ở việc bạn học tập và nghiền ngẫm từ trải nghiệm vì thể hãy đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm những trải nghiệm từ khi còn nhỏ và bạn sẽ nhận lại một giá trị cực kì tuyệt vời bạn nhé.