Mục Đích Của Việc Học Tập?

Và Tầm Quan Trọng Của Điểm Số.

Speaker 1

Mục Đích Của Việc Học Tập Liệu Bạn Đã Tìm Ra?

Khi bạn có được một chút khả năng nhận thức thì lúc đó bạn đã vào trường học . Với một vài cá nhân không được đến trường học thì quả thật buồn nhưng học tập liệu chỉ có được khi ta đến trường? Với tôi thì không học tập là một quá trình đi theo ta đến hết đời dù bé hay lớn dù già hay trẻ cũng đều phải học tập để khiến cuộc sống của mình tốt hơn. Vậy nếu bạn là học sinh hay đã ra trường trở thành một giáo viên hay một kỹ sư… thì bạn còn học tập không? Bạn đã từng nghe qua chết ở tuổi 25 chôn cất tuổi 75 chưa? quả thực việc bạn dừng học tập chính xác là bạn không thể phát triển thêm nữa và cuộc đời bạn chuyển từ đang sống thành tồn tại . Và bạn chết khi bạn đã ngừng học. Bạn đừng nghĩ rằng mình là một học sinh là mình đang học tập thật sự và đừng nghĩ điểm số sẽ quyết định lên con người bạn . Tôi sẽ phân tích cụ thể hơn về học tập và điểm số nếu bạn là một học sinh thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn đấy .

Mục Đích Của Học Tập?

Học tập , học hành bản chất học vào chúng ta cần phải tập hoặc hành trên kiến thức mình học mới tạo ra kết quả. Không quan trọng bạn có bao nhiêu kiến thức quan trọng l à bạn thực hành được bao nhiêu từ kiến thức đó để tạo ra k ết quả bạn mong muốn . Mọi thứ chúng ta muốn đều phải có c ách làm và việc chúng ta là làm nó . Để biết cách làm chún g ta phải học và việc còn lại là làm nó. Vì vậy mục đích của học tập là có kiến thức mục đích kiến thức là thay đổi h ành vi của bản thân mình để đạt được điều mình muốn. Nhưng nên nhớ học là phải tập có kiến thức là phải hành động . Cho d ù bạn có bao nhiêu kiến thức mà không thực hành nó thì bạn sẽ chẳng có bất kì kết quả nào cả . Ví dụ : bạn có một kho gạo nhưng không biết nấu cơm thì bạn vẫn sẽ chết đói như thường . Vì cuộc sống chúng ta là dài hạn mỗi một ngày chúng ta s ẽ gặp các việc khác nhau vì thế phải luôn chuẩn bị tinh th ần và kiến thức để giải quyết các vấn đề xảy ra đối với cá nhân mình và gia đình mình. Và bạn nghĩ xem sinh ra hầu hết mọi người đều như nhau việc ai có nhiều tài sản hơn hay bất cứ thứ gì khác thì đều bắt đầu từ hành vi của họ để tạo ra kết quả và học tập sẽ giúp bạn có hành vi đún g đắn đạt được thứ bạn muốn. Những người giỏi không sin h ra là đã xuất chúng sẵn mà họ đã lớn lên một cách xuấ t chúng. Và để giỏi bạn cần phải học.

                       Tầm Quan Trọng Của Điểm Số.

Từ khi có khả năng nhận thức rõ ràng hơn thì bạn đã được vào trường học . Cha ông ta đi trước và biết học tập là điều cực kì quan trọng cho tương lai vì thế mở ra trường lớp và cho chúng ta được tiếp cận với tri thức nhân loại từ khi còn rất bé. Thầy tôi có dạy như thế này ” muốn biết phải hỏi , muốn giỏi phải học” có khi nào bạn đặt ra câu hỏi : Tại sao chúng ta cần phải học tập và thi không .Nếu bạn đã đọc tới đây thì học tập tôi đã phân tích bên trên thế còn việc thi? Thi bản chất của nó là đo lường kiến thức , năng lực mà một con người sở hữu và để đo lường người ta gán cho nó một con số từ con số ấy sẽ ra các cấp bật : yếu ,kém , khá và giỏi để phản ánh kiến thức mà bạn có thông qua học tại một trường lớp nào đó vì đó tấm bằng được sinh ra xem như là bằng chứng cho thấy năng lực của bạn? Vậy việc đó còn đúng với bối cảnh hiện tại? Những kiến thức nói không quá thì mang tính lỗi thời và tiêu cực được xuất hiện không ít trong ‘ MỘT VÀI TRƯỜNG LỚP’ . Và chúng KHÔNG THỰC TẾ ĐỐI VỚI TỪNG CÁ NHÂN . Vậy như nào là thực tế . Thực tế là tạo ra kết quả dài hạn .Qua năm tháng bạn nhìn xem? việc học bây giờ chỉ là kiếm điểm . Sau khi kết thúc các kì thì và đạt được những điểm số thì phần lớn học sinh không còn nhớ gì cả. Lý do là do đâu? Đúng chính xác do nó không thực tế đối với cá nhân họ. Học chỉ để học mà không biết tại sao mình học .Áp lực từ gia đình , thầy cô luôn đặt điểm số và danh hiệu lên hàng đầu chứ không phải kiến thức học sinh có được và cách thực hành kiến thức . Nhồi nhét hàng tá kiến thức vào đầu Toán , Lý , Hóa …. rồi không nhớ gì? Vậy học để làm gì khi không nhớ và không nhớ thì sao thực hành? không thực hành lấy đâu ra kết quả? Tôi nghĩ kiến thức sẽ thực tế đối với mỗi người khi họ biết thứ họ theo đuổi là gì : ví dụ trở thành giáo viên dạy toán thì học toán nâng cao là cần thiết . Còn nếu định hướng trở thành thiết kế đồ họa mà đăm đầu vào toán nâng cao … tôi nghĩ không cần thiết cho lắm. Điểm số quan trọng khi sau những điểm số đó bạn có kiến thức và thực hành được kiến thức . Còn điểm số sẽ vớ vẫn nếu bạn chẳng nhớ gì sau những điểm số đó cả.